Coco Gauff เข้าถึง Grand Slam ครั้งแรกในรอบชิงชนะเลิศและเผชิญหน้ากับ Iga Swiatek

Coco Gauff

Coco Gauff ชาวอเมริกันเข้าถึงแกรนด์สแลมซิงเกิ้ลแรกของเธอในรอบชิงชนะเลิศ

Coco Gauff เธอเป็น นักเทนนิส ชาวอเมริกา อายุ 18 ปี ชนะ 6-3 6-1 กับ Martina Trevisan ชาวอิตาลีที่ไม่ได้รับตำแหน่งบนดินเหนียวปารีสในรอบรองชนะเลิศครั้งแรกของเธอ

Swiatek วัย 21 ปี ผ่านการเดินทางอันเงียบสงบสู่รอบชิงชนะเลิศ Roland Garros ด้วยชัยชนะ 6-2 6-1 เหนือ Daria Kasatkina The Pole ได้รับชัยชนะติดต่อกันเป็นครั้งที่ 34 เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

รายการใหญ่ครั้งที่สองของเธอ Swiatek แชมป์ Roland Garros ปี 2020 ทิ้งเซ็ตเดียวบนดินปารีสในสัปดาห์นี้ “มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษและสะเทือนอารมณ์” Swiatek ผู้พบกับ Gauff เมื่อวันเสาร์กล่าว “

ฉันรู้สึกขอบคุณที่มีสุขภาพแข็งแรงและอยู่ในสถานที่นั้น” บทความที่น่าสนใจ

 

Gauff ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 18 เป็นที่ชื่นชอบอย่างมากกับ Trevisan และกลายเป็นผู้เข้ารอบที่อายุน้อยที่สุดที่ Roland Garros นับตั้งแต่ Kim Clijsters ในปี 2544 “ผมคิดว่าตอนนี้ผมค่อนข้างช็อค

และไม่รู้ว่าจะตอบสนองอย่างไรเมื่อจบการแข่งขัน” Gauff กล่าว “ฉันไม่มีคำอธิบายว่าฉันรู้สึกอย่างไร” ปรากฏการณ์วัยรุ่นกลายเป็นดาราระดับโลกเมื่อเธอไปถึงรอบที่สี่วิมเบิลดันเมื่ออายุ 15 ปีในปี 2019

และตอนนี้กลายเป็นผู้เข้ารอบ Grand Slam ที่หลายคนคาดการณ์ไว้ Gauff คว้าตำแหน่งแชมป์ WTA wiki ครั้งแรกของเธอสามเดือนหลังจากวิมเบิลดันและสิ้นสุดปี 2019 ใน 100 อันดับแรกของโลก

หลังจากชัยชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศที่ Roland Garros เมื่อวันพุธ เธอได้พูดถึงการเรียนรู้วิธีจัดการกับความคาดหวัง ทั้งภายในและภายนอก และวิธีที่ “ชีวิตที่สนุกสนาน”

 

ช่วยให้เธอบรรลุเป้าหมายในสนามได้อย่างไร ความชัดเจนในจิตใจของ Gauff นั้นชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอปิดชัยชนะเหนือ Trevisan โดยทำหน้าที่ในเกมสุดท้ายด้วยความรักอย่างไร้ความปราณี

Gauff ขยับเซตแรกอย่างแน่นหนา ซึ่งมีโอกาสพักในแปดจากเก้าเกม โดยการชนะสามเกมสุดท้าย ชาวอเมริกันยังสามารถจัดการกับความผิดหวังของเธอได้ Trevisan ส่งเสียงครวญครางหลังจากทุกนัด

และ Gauff ถาม Marijana Veljovic กรรมการผู้ตัดสินว่าอนุญาตให้ส่งเสียงดังมากหรือไม่ เธอยังมีข้อขัดแย้งสองสามข้อกับ Veljovic เกี่ยวกับการโทรเข้าสายและตำแหน่งที่ลูกบอลอยู่บนดิน

แต่กอฟฟ์ทิ้งสิ่งรบกวนเหล่านั้นไว้เบื้องหลังในเซตที่สอง ในที่สุดเธอก็ทำลายการเสิร์ฟของ Trevisan ในเกมที่สี่ที่ยาวนานและหลังจากนั้นก็ชนะในสามเกมถัดไปเพื่อรับความสำเร็จที่หลายคนคิดว่าเป็นโชคชะตาของเธอ

 

“ฉันไม่ได้ประหม่าทุกทัวร์นาเมนต์ ซึ่งน่าประหลาดใจ” กอฟฟ์ ผู้ซึ่งผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศประเภทคู่ควบคู่ไปกับเจสสิก้า เปกูลา เพื่อนชาวอเมริกัน กล่าว

“ในตอนเช้าฉันไปเดินเล่นและทำให้สมองโล่ง หลังจากนั้นฉันก็รู้สึกดี”

Coco Gauff

Coco Gauff วัยรุ่นอเมริกันกล่าวว่าดารากีฬาควรเรียกร้องให้มีสันติภาพและยุติอาชญากรรมด้วยปืนหลังจากไปถึงรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์ โอเพ่น

เด็กหญิงอายุ 18 ปีเขียนข้อความบนกล้องโทรทัศน์หลังจากที่เธอไปถึงรอบชิงชนะเลิศรายการแกรนด์สแลมเดี่ยวครั้งแรก “มันรู้สึกดีในช่วงเวลานี้ หวังว่ามันจะเข้ามาอยู่ในหัวของผู้คนในสำนักงานเพื่อเปลี่ยนแปลง

สิ่งต่าง ๆ” Gauff กล่าว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เด็ก 19 คนและครู 2 คนถูกมือปืนสังหารในเท็กซัส เมื่อวันพฤหัสบดี มือปืนสังหารพนักงาน 3 คนและผู้ป่วย 1 คนในโรงพยาบาลโอคลาโฮมา

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ในสนามหลังจากชัยชนะในรอบรองชนะเลิศ กอฟฟ์เดินไปที่กล้องเพื่อฝากข้อความตามธรรมเนียมในการแข่งขัน และเขียนข้อความว่า “สันติภาพ – ยุติความรุนแรงของปืน” ที่เลนส์

“ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าฉันจะเขียนอะไรแม้ในขณะที่เดินไปที่กล้อง [ในขณะนั้น] ฉันรู้สึกเหมาะสมที่จะเขียนสิ่งนั้น” Gauff หมายเลข 23 ของโลกกล่าว

 

“ฉันตื่นนอนตอนเช้า คุณรู้ไหม และฉันเห็นมีการยิงอีก และฉันคิดว่ามันบ้าไปแล้ว”  Gauff กล่าวว่าเธอรู้สึกสบายใจที่จะพูดออกมาเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเสนอรายชื่อนักกีฬา

LeBron James, Serena Williams, Billie Jean King, Naomi Osaka และ Colin Kaepernick – เป็นแบบอย่างในการใช้แพลตฟอร์มของพวกเขา

Coco Gauff

Clinical Swiatek จับคู่ Serena และมี Venus อยู่ในสายตาของเธอ

ไม่ใช่ตั้งแต่ที่เซเรน่า วิลเลียมส์อยู่ในช่วงรุ่งโรจน์ของเธอมีตำแหน่งที่ชื่นชอบสำหรับตำแหน่งหญิงเดี่ยวของแกรนด์สแลมอย่าง Swiatek

ในการเริ่มต้นปี 2022 อย่างน่าทึ่ง ผู้เล่นชาวโปแลนด์รายนี้ชนะการแข่งขันห้ารายการติดต่อกัน – ในโดฮา, อินเดียน เวลส์, ไมอามี, สตุตการ์ต และโรม – และเข้ารับตำแหน่งเป็นมือหนึ่งของโลกของ WTA

ภายหลังการเกษียณอายุอย่างเซอร์ไพรส์ของ Ashleigh Barty  ชัยชนะเหนือ Kasatkina ทำให้เธอเคียงข้างกับวิลเลียมส์ในการครองสตรีคที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองร่วมกันโดยผู้เล่น WTA ทุกคนในศตวรรษนี้

Coco Gauff

สตรีคที่ชนะ WTA ที่ยาวที่สุดตลอดปี 2020

74 มาร์ติน่า นาฟราติโลวา (1984)

58 มาร์ติน่า นาฟราติโลวา (1986-87)

66 สเตฟฟี กราฟ (1989-2000)

35 วีนัส วิลเลียมส์ (2000)

34 เซเรน่า วิลเลียมส์

34 อิงะ สเวียเต็ก (2022)

Swiatek จะเท่ากับสตรีค 35 นัดของ Venus Williams ให้นานที่สุดหากเธอชนะตำแหน่ง Roland Garros ในวันเสาร์ Swiatek อย่างที่เธอมีในทุกแมทช์จนถึงตอนนี้ เริ่มอย่างแข็งแกร่ง

และทำลายการเสิร์ฟของคู่ต่อสู้ในโอกาสแรก Kasatkina ตอบโต้ทันทีเพื่อกำจัดสิ่งนั้น แต่รัสเซียให้โอกาส Swiatek อีกครั้งที่ 15-30 ในเกมที่ห้าเมื่อเธอตีวอลเลย์เหนือศีรษะเป็นเวลานาน เสียงหอบของฝูงชน

บ่งบอกว่าการพลาดครั้งนั้นเลวร้ายเพียงใดและนั่นพิสูจน์แล้วว่าเป็นจุดเปลี่ยน Swiatek ลงโทษเธอต่อไปด้วยผู้ชนะที่อยู่ข้างหน้าเพื่อบุกนำ 4-2 ต่อไปเพื่อลุย Kasatkina และคว้าชุด 35 นาทีด้วย

ผู้ชนะแบ็คแฮนด์ครอสคอร์ทKasatkina แพ้เกมน้อยกว่า Swiatek ในการไปถึงรอบรองชนะเลิศ แต่พบว่าทีมอันดับต้น ๆ เป็นคู่ต่อสู้ระดับอื่น

 

การหยุดพักสำหรับ 3-1 ในเซตที่สองบ่งชี้ว่า Swiatek กำลังจะบุกไปข้างหน้าเพื่อชัยชนะตามปกติและนั่นก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นกรณี Swiatek ยึดข้อผิดพลาดสองครั้งจาก Kasatkina สำหรับ 0-30 ที่ 4-1

เอาชนะผู้ชนะทางคลินิกจากปีกทั้งสองเพื่อทำลายและจากนั้นก็เสิร์ฟชัยชนะด้วยเอซ เพิ่มเติมจาก Coco Gauff ผู้ซึ่งกล่าวว่า: “ฉันเล่นกับเธอ [Martina Trevisan] เมื่อสองปีก่อนและแพ้

ดังนั้นฉันรู้ว่าเธอเล่นยากแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนดินเหนียว”กอฟฟ์ วัย 18 ปี ในรอบชิงชนะเลิศ กล่าวว่า “ฉันอยู่ในกรอบความคิดที่ฉันจะมีความสุขโดยไม่คำนึงถึงพ่อแม่ของฉันจะรักฉันโดยไม่คำนึงถึง

“มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสหรัฐอเมริกา สิ่งสำคัญคือต้องไม่เครียดกับการแข่งขันเทนนิส”

 

ด้วยการเอาชนะ Martina Trevisan ของอิตาลีในรอบรองชนะเลิศเมื่อวันพฤหัสบดี Gauff กลายเป็นผู้เข้ารอบที่อายุน้อยที่สุดที่ Roland Garros นับตั้งแต่ Kim Clijsters ในปี 2544 เธอจะเล่น Iga Swiatek

อันดับหนึ่งของโลกของโปแลนด์ในรอบชิงชนะเลิศวันเสาร์นี้ Swiatek วัย 21 ปี เป็นตัวเต็งที่คว้าชัยชนะ 34 นัดที่ผ่านมาและ 5 ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา “ฉันแค่จะเล่นอย่างอิสระและเล่นเทนนิสที่ดีที่สุด

ฉันคิดว่าในรอบชิงชนะเลิศ Grand Slam อะไรก็เกิดขึ้นได้” Gauff กล่าว “เธอจะไม่ให้โอกาสคุณมากนัก ดูการเล่นของเธอ ฉันคิดว่าเธอทำได้ดีมากในการเปลี่ยนทิศทางและตีมุมนอกคอร์ท

และตีผู้ชนะ – เธอมักจะตีผู้ชนะ”

 

ส่วน McNally tennis เป็นนักเทนนิสชาวอเมริกัน เธอเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากการเป็นหุ้นส่วนคู่ของเธอกับ Coco Gauff ซึ่งแฟน ๆ และสื่อมีชื่อเล่นว่า “McCoco” เธอชนะรายการคู่ 5 รายการใน WTA Tour

โดยสามรายการคือ Gauff และทั้งคู่ก็ไปถึงรอบชิงชนะเลิศ US Open ปี 2021 และ Kontaveit เป็นนักเทนนิสอาชีพชาวเอสโตเนีย เธอได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 5 ของโลกโดยสมาคมเทนนิสหญิง

ซึ่งเธอทำได้ครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 Aryna Siarhiejeŭna Sabalenka เป็นนักเทนนิสอาชีพชาวเบลารุส เธอได้รับการจัดอันดับให้สูงเป็นอันดับ 2 ของโลกในประเภทเดี่ยวและอันดับ 1

ของโลกในประเภทคู่โดยสมาคมเทนนิสหญิง Sabalenka คว้าชัยชนะในรายการ Grand Slam doubles สองรายการ ได้แก่ US Open 2019 และ Australian Open 2021

– J o h n. B a –

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น